Đóng Mở? Cafe

Trong thời gian qua, mô hình cà phê mang đi (take away) có lẽ không còn quá mới mẻ tại Hà Nội và nhiều tỉnh/thành phố. Một cái tủ gỗ nhỏ, thùng đá bi, ít ly nhựa và chai cà phê pha sẵn… thế là đã có thể khởi nghiệp take away ở một góc nhỏ vỉa hè nào đó. Take away là mô hình kinh doanh thuộc dịch vụ ẩm thực để khách mua và mang đi nơi khác. Một dạng “bán mang đi” đơn giản, phù hợp những người mê kinh doanh nhưng ít vốn. Nhiều người, nhất là các bạn trẻ, đã bắt chước nhau thử sức kiểu khởi nghiệp này. Kinh doanh theo hình thức take away nên chi phí mặt bằng được tối ưu hóa, giá cả sản phẩm khá hợp lý. Tiêu chí “ngon, rẻ” trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang khó khăn, do vậy, sản phẩm được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn. Sự sôi động của thị trường đồ uống nói chung và cà phê nói riêng được cho là khá hấp dẫn đối với nhiều người muốn khởi nghiệp và đôi khi chưa biết bắt đầu với nghề gì? Tuy nhiên, bức tranh không hẳn chỉ toàn màu hồng. Bởi không chỉ các bạn trẻ mà cả các ‘ông lớn’ cũng đã buộc phải dừng bước hoặc thu hẹp lại quy mô, thậm chí đóng cửa.

Hạ Phố là một quán cũng khá lâu đời từ những năm 2018. Trải qua rất nhiều khó khăn, từ chủ quan đến khách quan như dịch Covid hoành hành từ 2019 – 2020 cho tới tình hình thiên tai bão lụt 2024 vừa rồi. Tất cả cũng phần nào ảnh hưởng tới nhu cầu chi tiêu của người dân, xong Hạ Phố vẫn luôn cố gắn duy trì chất lượng sản phẩm, đặc biệt giá thành ly cafe chỉ hơn hai mươi nghìn cũng phần nào chia sẻ với khách hàng trong thời kỳ kinh tế khó khăn này.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *